Quan Lạn, Minh Châu, Vân Đồn là khu dịch cấp tỉnh

Bãi Biển Cô Tô
    Nằm cách Vân Đồn khoảng 16 hải lý về hướng Đông Nam, cách bến cảng Cái Rồng chưa đầy một giờ đồng hồ đi tàu, với diện tích vào khoảng 11km2 và tổng số dân cư trên 8000 người. Trong những năm gần đây đảo Quan Lạn Minh Châu không ngừng phát triển về kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.
    Tựa như một vòng cung, đảo Quan Lạn Minh Châu ôm lấy rìa phía Đông của vùng Vịnh Bái Tử Long. Đảo Quan Lạn Minh Châu hoàn toàn cách biệt với đất liền, đối mặt với biển Đông và trở thành bức bình phong vô cùng vững vàng có khả năng ngăn sóng biển, che chắn cho huyện đảo Vân Đồn và biến nơi đây thành nơi neo đậu tàu thuyền rất thuận tiện và an toàn cho ngư dân.
    Du lịch Quan Lạn được biết đến với các bãi tắm đẹp như Quan Lạn, Minh Châu và Sơn Hào. Vị trí khá xa đất liền nên những bãi tắm ở đây vẫn còn hoang sơ với nước biển trong xanh, bờ cát trắng mịn trải dài nằm bên cạnh rặng phi lao xanh ngắt đã tạo nên một không gian vô cùng khoáng đạt, mát mẻ, trong lành.
    Đến với đảo Quan Lạn Minh Châu bạn có thể tản bộ vào sáng sớm ngắm bình minh hoặc chiều tà ngắm hoàng hôn và tận hưởng không gian mang hương vị mặn mòi từ biển khơi, khám phá cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và tham quan làng chài, tìm hiểu về cuộc sống của ngư dân nơi đây.
Quan Lạn Minh Châu không chỉ cuốn hút du khách bởi các bãi biển trong xanh, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, đảo Quan Lạn Minh Châu còn thu hút khách du lịch với quần thể di tích chùa – đình – miếu – nghè mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống
    Vào ngày 31/8/2020, UBND Tỉnh Quảng Ninh ra văn bản quyết định về việc “công nhận Khu du lịch Quan Lạn – Minh Châu, huyện Vân Đồn là Khu du lịch cấp tỉnh”. Với vị trí nằm trên vành đai phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung KKT Vân Đồn, cùng với những tiềm năng du lịch biển to lớn sẵn có, chắc chắn trong những năm tới đây Quan Lạn – Minh Châu sẽ là cực hút du lịch và động lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói của Tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.
Du lịch Cô Tô
Du lịch Cô Tô
Contact Me on Zalo
Call Now Button0986.888.714
0986.888.714
chat-active-icon
chat-active-icon